Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


เขาค้อ
จังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกขนานนามว่าเป็น ดินแดนแห่งขุนเขาและทะเลหมอก มีภูเขา ลำธาร และป่าไม้งดงามมากมาย ภูมิอากาศบนเขาค้อเย็นตลอดปี และค่อนข้างเย็นจัดในฤดูหนาว เขา ค้อมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายสำหรับผู้ที่มาเยือน โครงการเขาค้อ ไฮแลนด์ ซิตี้ อยู่ใจกลางเขาค้อ ใกล้สถานที่สำคัญมากมายดังต่อไปนี้
ภูทับเบิก
"นอนทับเบิก สัมผัสความหนาว ดูดาวบนดิน" เป็นวลีที่รวบรวมจุดเด่นของภูทับเบิกมาอย่างลงตัว จุด เด่นอีกอย่างหนึ่งคือแปลงกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในโลกปกคลุมไปทั้งขุมเขา ทั้งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกซึ่งดีที่สุดแห่งหนึ่งในเขตภาคเหนือตอนล่าง จนได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งใน Unseen Natures and Wonders ของไทย
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
สถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติแปลกตาและสวยงาม ทั้งยังเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ เป็นยุทธภูมิสำคัญในอดีต ภูหินร่องกล้ามีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดปี โดยเฉพาะในฤดูหนาว อุณหภูมิจะต่ำสุดประมาณ 4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ย

พุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว
สถานปฏิบัติธรรมที่งดงามด้วยภูเขาสูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรมและบนยอดเขาสูงตระหง่าน เล่าขานกันว่าพบเห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้า และลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา จึงเรียกขานสถานที่ศักดิ์สิทธินี้ว่า "ผาซ่อนแก้ว"
ไร่บีเอ็น
บนอาณาเขตกว่า 1,000 ไร่ของไร่บีเอ็น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชผักผลไม้ และดอกไม้เมืองหนาวอันงดงามให้ท่านเลือกซื้อหาพืชพรรณสด ๆ จากไร่ได้ตามฤดูกาล พร้อมบริการนักท่องเที่ยวเดินชมไร่ทุกวัน


พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเศก
งดงามด้วยเอกลักษณ์ศิลปพุทธสถานทางภาคเหนือ ซึ่งกระทรวงกลาโหม และประชาชนได้ร่วมสร้างน้อมเกล้าฯถวายเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปีใน พ.ศ. 2539 บนยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุจากศรีลังกาที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ประชาชนนิยมเดินทางไปสักการะพระพุทธรูปภายในเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว
อ่างเก็บน้ำรัตนัย
โครงการชลประทานขนาดเล็กตามประราชดำริ และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอเขาค้อ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็น ฤดูหนาว เมื่ออยู่เหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินผ่านทะเลหมอกที่ลอยขึ้นจากผืนน้ำเบื้องล่าง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง
มีเนื้อที่ประมาณ 789,000 ไร่ จุดเด่นที่น่าสนใจ คือภูมิทัศน์อันงดงามของพื้นที่กว้างใหญ่ โอบล้อมด้วยเขาสูง มีทุ่งหญ้าสะวันนาสลับกับป่าสนสองใบ เหมาะแก่การเดินป่าและพักแรม
อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ
จุดท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นอาณาบริเวณได้กว้างไกลมาก สร้างด้วยหินอ่อนรูปทรงสามเหลี่ยม เพื่อเทิดทูนวีรกรรมของพลเรือนตำรวจ ทหารที่ได้เสียสละในยุทธภูมิเขาค้อ
น้ำตกศรีดิษฐ์
น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลตลอดปี เป็นน้ำตกชั้นเดียว สายน้ำไหลผ่านหน้าผาหินกว้าง ในช่วงฤดูฝนน้ำจะมีปริมาณมาก ในฤดูร้อนน้ำจะไหลเอื่อย ๆ แต่ไม่แห้งขอด มีลานกว้างสำหรับเล่นน้ำ บริเวณใกล้ ๆ จะมีบ้านไม้ไผ่ที่เคยเป็นศูนย์ปฏิบัติการและครกกระเดื่องตำข้าวพลังน้ำของผกค.ในอดีต
พระตำหนักเขาค้อ
สร้างขึ้นในปี 2527 เพื่อนำขึ้นน้อมเกล้าฯถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับใช้ประทับแรมในโอกาสที่ทรงเยี่ยมงานในโครงการพระราชดำริ เป็นจุดที่สูงที่สุดที่มองเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาค้อบริเวณกว้าง สามารถพักแรมเพื่อชมพระอาทิตย์ตกยามค่ำหรือทะเลหมอกยามเช้า
 


Contact
สำนักงานขายกรุงเทพฯ โครงการเขาค้อ ไฮแลนด์
123/15-16 นิติบุคคลอาคารชุดดุสิตอเวนิว ห้อง 2A-12,2A-13
ถนนราชวิถี แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต
กรุงเทพมหานคร 10300
โทรศัพท์ 02-668-8550 แฟกซ์ 02-668-8551
services
รีสอร์ท
ที่ดินจัดสรร
follow us
rss feed Subscribe to RSS News Feed
facebook Follow Us on Facebook
twitter Follow Us on Twitter